10 Tác Dụng Tuyệt vời của cây chùm ngây

Khi nói đến lợi ích của chùm ngây, hầu như không có nhiều để làm được điều đó ! Bản địa đến châu Phi và châu Á, cây chùm ngây, hoặc chùm ngây là một trong những loài thực vật giàu dinh dưỡng nhất trên thế giới.

Bột chùm ngây được làm từ lá cây chùm ngây tự nhiên. Nó có hương vị xanh lá cây ngon và là :

25% protein bao gồm tất cả 9 axit amin thiết yếu

Sợi 31%

Một nguồn giàu sắt, vitamin A & vitamin K

Một nguồn vitamin E, canxi và magiê

Cao chất chống oxy hoá

Vì bột chùm ngây là nguồn tự nhiên của các chất dinh dưỡng này, nó rất có giá trị sinh học, vì vậy cơ thể chúng ta có thể hấp thụ các lợi ích dễ dàng hơn bằng cách bổ sung chất tổng hợp. .

Chúng ta sẽ có một cái nhìn chi tiết hơn về 10 lợi ích sức khoẻ và sắc đẹp của cây chùm ngây.

10 tác dụng làm đẹp và cải thiện sức khoẻ của chùm ngây

1. Giảm sự mệt mỏi và mệt mỏi

Theo bất kỳ thời điểm nào, 1 trong 5 người cảm thấy mệt mỏi một cách bất thường, và 1 trong 10 người đã mệt mỏi kéo dài, theo Trường Cao đẳng Tâm lý học Hoàng gia Anh.

Một phần duy nhất của bột chùm ngây (10g hoặc 2-3 muỗng cà phê) cung cấp:

Sắt: 46,8% nhu cầu hàng ngày của bạn (NRV)

Magnesium: 19,1% NRV

Vitamin A: 32,5% NRV

Sắt và Magiê là hai yếu tố cần thiết cho việc giảm mệt mỏi và mệt mỏi trong cơ thể, và Vitamin A hỗ trợ quá trình trao đổi chất của Sắt ² đảm bảo sự hấp thu lớn hơn. Bổ sung chùm ngây vào thói quen hàng ngày của bạn là một cách hiệu quả, tự nhiên để ngăn ngừa sự mệt mỏi và mệt mỏi.

Hàm lượng sắt phong phú của bột chùm ngây cũng làm cho nó lý tưởng cho người ăn chay, ăn chay và những người bị thiếu máu.

2. Da

Bột chùm ngây thường có thành phần

Vitamin A: 32,5% NRV

Vitamin E: 16,9% NRV

Vitamin A là cần thiết cho làn da khỏe mạnh, rạng rỡ và Vitamin E bảo vệ tế bào khỏi stress oxy hoá giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa.

Chùm ngây cũng có một trong những chất chống oxy hoá cao nhất của bất kỳ loại thực phẩm nào. Với giá trị ORAC là 157.000 ³, nó có 6x chất chống oxy hoá của quả goji và mức độ tương đương với các nhà máy chống oxy hóa matcha.

Chất chống oxy hoá là yếu tố cần thiết cho việc bảo vệ, sửa chữa và ngăn ngừa tổn thương tế bào, giảm thiểu quá trình lão hóa da trong thời gian dài. Chúng giúp chống lại stress oxy hoá và ảnh hưởng của các gốc tự do. Các gốc tự do là các phân tử không ổn định gây tổn thương collagen gây khô da, nhăn, nếp nhăn và lão hóa sớm.

3. Miễn dịch

Một trong những lợi ích chùm ngây tốt nhất là sức mạnh tăng cường miễn dịch của nó. Duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh là điều cần thiết để giúp cơ thể của chúng tôi ngăn ngừa nhiễm trùng và bệnh tật. Lá chùm ngây là một nguồn rất phong phú của:

Sắt: 46,8% NRV

Vitamin A: 32,5% NRV

Cả hai đều rất cần thiết cho chức năng bình thường của hệ thống miễn dịch.

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện về tiềm năng của chùm ngây như là một tác nhân chống ung thư . Lá Moringa đã được chứng minh có tính chất có lợi trong cuộc chiến chống lại cả tế bào ung thư vú và ung thư ruột kết “và nghiên cứu đang được tiến hành.

4. Tăng trưởng cơ

Lá cây lá kim có chứa 25% protein , rất cao đối với cây trồng. Bột Moringa chứa 9 axit amin thiết yếu tạo thành một nguồn protein hoàn chỉnh, hỗ trợ sự phát triển và duy trì khối lượng cơ. Hàm lượng protein cao của chùm ngây làm cho nó đặc biệt có lợi cho người ăn chay và ăn chay có thể đấu tranh để có được một nguồn cung cấp protein đầy đủ.

5. Chống căng thẳng

Một trong những lợi ích chính của chùm ngây chủ yếu là hàm lượng magiê cao. Magiê là điều cần thiết cho chức năng tâm lý bình thường và hoạt động bình thường của hệ thần kinh. Siêu khoáng sản này đã được tạp chí…một biện pháp chữa nhà cũ cho lo lắng, thờ ơ, trầm cảm, nhức đầu, mất an ninh, khó chịu, bồn chồn … và sự hờn dỗi .”

Một phần duy nhất của bột chùm ngây chứa 19,1% NRV magiê của bạn giúp chống lại căng thẳng và giữ bình tĩnh.

cay-chum-ngay

6. Tiêu hóa

Bột Moringa là một nguồn giàu canxi (29,8% NRV) góp phần làm cho chức năng bình thường của enzym tiêu hóa.

Nó cũng chứa 31% chất xơ có thể giúp hỗ trợ hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh và sự đều đặn trong ruột. Chất xơ cũng có thể hữu ích cho việc quản lý trọng lượng vì nó giúp bạn cảm thấy đầy đủ hơn và hỗ trợ quá trình trao đổi chất.

7. Phát hành năng lượng

Moringa là một loại sắt phong phú (46.8% NRV), canxi (29.8% NRV) và magiê (19.1% NRV) , tất cả đều hỗ trợ quá trình trao đổi chất năng lượng. Một trái cây xanh với chùm ngây vào buổi sáng sẽ giữ cho bạn cảm thấy tốt đẹp và tràn đầy năng lượng cả ngày!

8. Tầm nhìn

Có đôi mắt khỏe mạnh và tầm nhìn bình thường là cái gì đó có thể được thường xuyên bị lãng quên nhưng đòi hỏi dinh dưỡng đúng để duy trì chức năng bình thường. Chùm Ngây là một nguồn giàu vitamin A (32,5% NRV mỗi khẩu phần) góp phần tạo ra thị lực bình thường.

9. Răng

Moringa Powder là một loại magiê, với 10g cung cấp 19,1% nhu cầu hàng ngày của bạn . Magiê là điều cần thiết để duy trì răng khỏe mạnh. Nó tuyệt vời cho trẻ em để giữ cho răng của mình tốt đẹp và mạnh mẽ. Hãy thử một trong những công thức nấu ăn thân thiện với trẻ em của chúng ta như kem kem trứng mứt chiên Moringa đáng kinh ngạc – họ sẽ không bao giờ muốn phiên bản nhân tạo nữa!

10. xương

Duy trì xương khỏe mạnh và khỏe mạnh là một thành phần quan trọng của sức khoẻ tổng thể. Lá cây lá kim là một nguồn giàu vitamin K (213.3% NRV), protein (23%), canxi (29.8% NRV) và magiê (19.1% NRV) tất cả đều hỗ trợ xương bình thường.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s