Chùm Ngây

1. Đầy đủ chất dinh dường

Lá chùm ngây được nạp với vitamin, khoáng chất, axit amin thiết yếu, và nhiều hơn nữa. Một trăm gram lá khô moringa chứa:

9 lần protein của sữa chua

10 lần vitamin A của cà rốt

15 lần kali chuối

17 lần can xi của sữa

12 lần vitamin C của cam

25 lần sắt của rau bina

2. Chất chống oxy hóa Galore

Lá chùm ngây giàu chất chống oxy hoá , bao gồm vitamin C, beta-carotene, quercetin, và acid chlorogenic. Loại axít chlorogenic này đã làm chậm quá trình hấp thụ đường huyết của các tế bào và các nghiên cứu trên động vật đã làm giảm lượng đường trong máu. Như đã lưu ý trong Tạp chí Phòng chống Ung thư Châu Á Thái Bình Dương

“Các lá của cây chùm ngây đã được báo cáo để chứng minh hoạt động chống oxy hoá do lượng polyphenol cao.

Chất chiết xuất từ dầu cọ chùm ngây của cả hai lá trưởng thành và mềm mại có hoạt tính chống oxy hóa mạnh chống lại các gốc tự do, ngăn chặn sự hủy hoại oxy hóa các phân tử sinh học chính và bảo vệ đáng kể chống lại sự hư hỏng oxy hoá.

Hơn nữa, trong một nghiên cứu của phụ nữ dùng 1,5 thìa bột bột chùm ngây mỗi ngày trong ba tháng, lượng chất chống oxy hoá trong máu tăng đáng kể.

chum-ngay

3. Hạ lượng đường trong máu

Chùm ngây dường như có tác dụng chống bệnh tiểu đường, có thể là do các hợp chất thực vật có chứa trong lá, bao gồm isothiocyanates. Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ uống 7 gram bột lá dừa mỗi ngày trong vòng 3 tháng làm giảm mức đường huyết lúc đói là 13,5%.

Nghiên cứu riêng tiết lộ rằng thêm 50 gram lá chùm ngây vào bữa ăn làm giảm 21% lượng đường trong máu ở những bệnh nhân tiểu đường.

4. Giảm viêm

Các isothiocyanates, flavonoid, và axit phenolic trong lá chùm ngây, vỏ quả và hạt cũng có tính chống viêm.

” Tác dụng kháng viêm mạnh của cây truyền thống được dùng để điều trị viêm loét dạ dày. Dầu chùm ngây (đôi khi được gọi là Ben dầu) đã được chứng minh để bảo vệ gan từ viêm mãn tính. Dầu là độc đáo ở chỗ, không giống như hầu hết các loại dầu thực vật, chùm ngây chống ôi .

Chất lượng này làm cho nó một chất bảo quản tốt cho thực phẩm có thể hư hỏng nhanh chóng. Dầu ngọt này được sử dụng cho cả hai chiên hoặc trong một salad. Nó cũng được dùng để điều trị các bệnh nấm da, viêm khớp, và là một chất làm ẩm da tuyệt vời. “

5.Duy trì mức cholesterol Cholesterol lành mạnh

Chùm ngây cũng có tính chất giảm cholesterol, và một nghiên cứu trên động vật cho thấy hiệu quả của nó tương đương với các thuốc hạ thấp cholesterol simvastatin. Như đã ghi trong Tạp chí Sinh học Khí hậu :

” Cây chùm ngây được sử dụng trong y học cổ truyền Thái Lan như chứng đau tim.Trong những nghiên cứu gần đây đã chứng minh tác dụng hạ băng huyết.

Ở những con thỏ có tăng cholesterol trong 12 tuần điều trị, nó làm giảm mức cholesterol và làm giảm sự hình thành mảng xơ vữa động mạch xuống khoảng 50% và 86%.

Những ảnh hưởng này ở mức độ tương đương với các chứng simvastatin. Kết quả cho thấy cây này có khả năng chống oxy hoá, hạ lipidemia và chống huyết khối tĩnh mạch và có tiềm năng điều trị dự phòng bệnh tim mạch “.

6. Bảo vệ chống lại độc tính của arsenic

Các lá và hạt của cây chùm ngây có thể bảo vệ chống lại một số ảnh hưởng của độc tố arsenic , đặc biệt quan trọng trong ánh sáng của tin tức rằng thực phẩm chủ yếu thông thường, như gạo, có thể bị ô nhiễm.

Việc ô nhiễm nguồn nước ngầm bằng arsenic cũng đã trở thành nguyên nhân gây ra mối quan ngại về sức khoẻ cộng đồng toàn cầu, và một nghiên cứu cho thấy:

“Đồng quản lý bột hạt giống chùm ngây(250 và 500 mg / kg, bằng đường uống) với asen làm tăng đáng kể hoạt tính của SOD [superoxide dismutase], catalase và GPx với độ cao làm giảm GSH trong mô (gan , Thận, và não).

Những thay đổi này đi cùng với sự gia tăng khoảng 57%, 64% và 17% sự suy giảm về máu. ROS (các loại oxy hoạt tính), metallothionein gan (MT) và lipid peroxidation tương ứng ở động vật cùng với chùm ngây và asen.

Một quan sát thú vị khác là giảm lượng asen trong các mô mềm (55% trong máu, 65% trong gan, 54% trong thận và 34% ở não) sau khi tiêm hạt giống cây chùm ngây (đặc biệt ở liều 500 Mg / kg).

Vì vậy có thể kết luận từ nghiên cứu này rằng việc sử dụng cùng với bột hạt chùm ngây với asen có thể bảo vệ đáng kể động vật khỏi stress oxy hóa và giảm nồng độ arsenic trong mô. Việc sử dụng bột hạt giống chùm ngây do đó cũng có thể có lợi trong quá trình điều trị chelation … “

Advertisements