Trà Chùm Ngây

Chùm ngây chữa bệnh theo Bản địa đến châu Á và châu Phi, Chùm ngây thuộc về họ Moringacea. Nó được biết đến bởi nhiều tên, chẳng hạn như cây ngà voi, cây đũa và cây kelor. Tất cả các bộ phận của cây trồng Moringa – kẹo cao su, trái cây, lá, vỏ, rễ, hạt giống và dầu hạt – đã được sử dụng để điều trị các bệnh khác nhau, bao gồm rối loạn tim mạch, rối loạn tiêu hóa và viêm, báo cáo bài báo tổng kết đăng trên tạp chí “Nghiên cứu Phytotherapy” năm 2007.

Bảo vệ chống lại các vi sinh vật gây hại

Các chiết xuất của lá và hạt của cây dầu chùm ngây chứa các hợp chất có tính chất chống vi khuẩn. Theo một nghiên cứu đăng trên tờ Bayero Journal of Pure and Applied Sciences vào tháng 6 năm 2010, chất chiết xuất lá Moringa đã ức chế sự phát triển của các vi sinh vật có trong thực phẩm như Staphylococcus aureus, Pseudomonas aeruginosa, Enterobacter aerogenes và Escherichia coli. Chiết xuất hạt giống Moringa oleifera chỉ có hiệu quả chống lại E.coli và Salmonella typhimurium. Chiết xuất hạt giống cũng ngăn cản sự phát triển của các loài nấm – các loài Mucor và Rhizopus.

Hạ huyết áp và Cholesterol

Cây dầu chùm ngây có thể giúp giữ huyết áp và mức cholesterol giảm xuống. Theo bài báo “Phytotherapy Research” năm 2007, chất chiết xuất từ lá Moringa cho thấy có tác dụng ổn định đối với huyết áp. Lá cây chùm ngây có chứa các chất, như thiocarbamate glycosides, nitrile và dầu gừng đun nóng giúp giảm huyết áp. Nghiên cứu này cũng báo cáo rằng B-sitosterol, một phytoconstituent sinh học được tìm thấy trong lá chùm ngây, có thể giúp duy trì mức cholesterol khỏe mạnh. Hơn nữa, trái cây chùm ngây đã được tìm thấy để làm giảm lipoprotein mật độ thấp, triglycerides và cholesterol ở thỏ với mức cholesterol cao bất thường.

chum-ngay-chua-benh

Cung cấp bảo vệ gan

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh giúp gan của bạn thực hiện tốt chức năng của mình. Ngược lại, chế độ ăn giàu chất béo có thể gây ra mỡ tích tụ trong mô gan, dẫn đến nhiều vấn đề về sức khoẻ. Cây chùm ngây có thể giúp đảo ngược sự tổn thương gan do thực phẩm không lành mạnh. Một nghiên cứu đăng trên ấn bản tháng 6 năm 2012 về “Sinh học Thử nghiệm Ấn Độ” cho thấy lá chiết xuất từ lá chùm ngây được bảo vệ chống lại sự hư hại của gan ở chuột ăn chế độ ăn giàu chất béo. Các nhà nghiên cứu cho biết thêm, chất chiết xuất từ hoa chùm ngây có hoạt động bảo vệ gan, ghi nhận kết quả nghiên cứu về Phytotherapy Research năm 2007. Sự có mặt của một chất quercetin, flavonoid, có thể là hậu quả của những tác dụng có lợi này.

Giúp người bị hen phế quản

Một nghiên cứu đăng trên “Tạp chí Dược Ấn Độ” vào tháng 1 năm 2008 đã điều tra tác động của hạt nhân của dầu hắc mai chùm ngây trên bệnh hen phế quản, một bệnh phổi lâu dài làm hít đường hô hấp của bạn. Trong nghiên cứu, 20 bệnh nhân bị hen phế quản đã được điều trị bằng 3 gram hạt khô, hạt khô trong ba tuần. Kết quả cho thấy có sự cải thiện đáng kể về các triệu chứng hen và giảm đáng kể các cơn hen. Không có tác dụng phụ đã được quan sát. Điều này đã dẫn các nhà nghiên cứu kết luận rằng cây chùm ngây hữu ích trong điều trị hen phế quản.

Advertisements